Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 11 tháng 5, 2011

Hộp cơm KOMASU - Lựa chọn của công sở - 123Mua.vn

 Các gợi ý  cho bão kinh tế  
Hộp cơm hâm nóng tự động Komasu với thiết kế độc đáo đã mang đến cho người dùng cảm giác an tâm, khi mang cơm đến công sở. Hộp cơm hâm nóng tự động Komasu là lựa chọn hàng đầu cho các anh chị em. Sáng thức dậy chuẩn bị thức ăn cho chồng, con đến trường sau đó bỏ vào hộp cơm hâm nóng tự động Komasu. Đến trưa , chỉ cần đem hộp cơm tự hâm nóng tự động Komasu ra, cắm vào ổ điện 30 - 45 phút là có ngay một món ăn vừa nóng vừa dinh dưỡng.

Trong khi các ông chồng vẫn đang vui vẻ chúc tụng nhau ngoài quán bia thì chị em công sở lại đau đầu cùng nhau ngồi tính kế vượt qua "bão giá”.
“Thắt lưng buộc bụng mà cuộc sống không buồn”
Không buồn rầu, không kêu ca, đau khổ vì "bão giá", nhiều chị em công sở rỉ tai nhau những kinh nghiệm cho sinh hoạt gia đình làm sao để “thắt lưng buộc bụng” mà không thấy cuộc sống buồn rầu, chán nản.
Nhiều người trong cùng công sở rủ nhau thay vì đi làm ăn cơm trưa bên ngoài thì mang cơm theo đi làm. Đến buổi trưa, mọi người cùng mở đồ ăn ra ăn chung, được nhiều món, mà lại vui.
Những quy tắc được nhiều chị em văn phòng quán triệt: Ít ăn ngoài hơn mà mua về nhà làm rồi cùng ăn; Không mua sắm thêm quần áo không cần thiết; Không đi xem phim ca nhạc ở ngoài nhưng thuê đĩa về xem cả nhà; Thay vì hẹn bạn ở quán ăn, thì gặp nhau ở quán trà; Không du lich xa mà du lịch gần kiểu cắm trại, cuối tuần về quê chơi dã ngoại cho rẻ và trong lành thay vì ở thành phố đi shopping, siêu thị hay đi chơi xa.
Các chị em cũng rỉ tai nhau kinh nghiệm chống stress trong lúc “thắt lưng buộc bụng”. Nhiều gia đình nghĩ ra cách giải trí chung với nhau mà không tốn tiền như cùng ngồi xem chung TV buổi tối để tiết kiệm điện, cuối tuần cùng nhau ra công viên đi bộ để vừa thư giãn lại vừa bỏ thói quen đi mua sắm…
Chi li hơn, nhiều chị em còn lên cả thực đơn ăn mùa bão giá sao cho vẫn ngon mà lại đảm bảo đủ chất: Cháo sườn (nấu từ cơm nguội), làm kimbab cuộn đi làm để hết cơm thừa hôm trước, dọn tủ lạnh thường xuyên để nấu được các món rau củ tổng hợp còn thừa lại trong tủ…
Nhờ những cách tiết kiệm này, nhiều chị em đang cảm thấy thoải mái hơn vì không bị căng thẳng khi phải tiết kiệm mà vẫn có cảm giác mình sống có ích hơn.

'Bão giá" khiến vợ chồng… yêu nhau hơn
Nhiều chị em đang rỉ tai nhau cách tranh thủ lúc khó khăn, kéo được ông xã quay lại thuở hàn vi, cùng 'đồng cam cộng khổ' với nhau.
Thay vì mỗi người một xe máy đi làm như trước, nhiều người lấy lí do xăng tăng, tốn tiền đi lại mà cùng 'thiết kế' đường đi làm cho cả 2 vợ chồng rồi cùng đi chung xe để tiết kiệm được xăng.
Với những ông chồng ham nhậu, nhiều bà vợ kiên quyết cắt giảm chi phí cho việc bia bọt, quán xá với mục tiêu “dành tiền cho tương lai con em chúng ta”.
Nhờ thế, bữa cơm tối của nhiều gia đình trong thời khủng hoảng bỗng nhiên được... đầm ấm hơn vì các đấng mày râu về nhà đúng giờ.
Một số siêu thị tranh thủ dịp 'bão giá' có tung chiêu khuyến mại giảm giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống vào cuối ngày.
Nhờ thế, một số chị em có thêm lựa chọn cuối ngày tập thể dục bằng cách đi bộ ra khu siêu thị gần nhà, chờ đến 9h tối để mua được rau sạch, thịt sạch với giá cả đôi khi còn rẻ hơn cả ngoài chợ.
Nhờ việc chăm chỉ nấu ăn nhà, chăm lo thực đơn cho gia đình hơn mà không ít người vốn là dân công sở, ngại bếp núc đang chia sẻ rằng, khi dành nhiều thời gian hơn cho việc nấu nướng thì mọi người trong nhà cũng có ý thức để ăn chung với nhau hơn, chia sẻ với nhau mọi chuyện nhiều hơn.
Và một số cặp vợ chồng bật mí 'như đang sống lại thuở hàn vi'...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét